ความเร็วในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเติมโปรเน็ตที่แตกต่างกันคืออะไร?

คาดว่าปัจจุบันมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 4 พันล้านคน

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาจากทั่วทุกมุมโลกและสร้างขึ้นจากข้อมูลประชากรทั้งหมด ผู้คนใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงานความพยายามส่วนตัวเช่นเครือข่ายสังคมและการช็อปปิ้งการค้นคว้าข้อมูลและอื่น ๆ อีกมากมาย โดยพื้นฐานแล้วอินเทอร์เน็ตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตคุณต้องมีเทคโนโลยีที่เหมาะสมรวมถึงเทคโนโลยีความเร็วในการเชื่อมต่อ ความเร็วในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นการวัดว่าสามารถถ่ายโอนข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตไปยังคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อได้เติมโปรเน็ตเร็วเพียงใด มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหลายประเภทสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและธุรกิจ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเหล่านี้มีความเร็วที่แตกต่างกัน ความเร็วที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับความต้องการอินเทอร์เน็ตส่วนบุคคลของคุณ

  • การเชื่อมต่อแบบ Dial-Up: การเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์เป็นความเร็วที่ช้าที่สุดในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ผู้ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยใช้โมเด็ม 56k พีซีจะหมุนหมายเลขโทรศัพท์ที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตให้มา โมเด็ม 56k มาตรฐานสามารถถ่ายโอนข้อมูล 56 กิโลบิตต่อวินาที ซึ่งหมายความว่าจะใช้เวลาประมาณ 7 วินาทีเพื่อให้หน้าเว็บโหลดเสร็จสมบูรณ์ ความเร็วจะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 2400 bps ถึง 56 Kbps

การเชื่อมต่อสายเคเบิล: เป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเติมโปรเน็ต one-2-call รายวันประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากกว่าสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน บริษัท เคเบิลมักจะเสนอแพ็คเกจที่แตกต่างกันซึ่งมีข้อกำหนดความเร็วและขีด จำกัด แบนด์วิดท์ที่แตกต่างกัน ความเร็วแตกต่างกันไปตั้งแต่ 512 Kbps ถึง 20 Mbps คุณต้องมีการเข้าถึงสายเคเบิลที่มีอยู่

Integrated Services Digital Network ISDN: Integrated Services Digital Network เป็นเครือข่ายการสื่อสารความเร็วสูงซึ่งรวมเสียงข้อมูลและวิดีโอไว้ในสายเคเบิลเส้นเดียว ต้องใช้สายโทรศัพท์และเราเตอร์เฉพาะ ความเร็วแตกต่างกันไปตั้งแต่ 64 Kbps ถึง 128 Kbps 56K ISDN เร็วกว่าไลน์อัพ 56K มาก ISDN เริ่มจางหายไปเนื่องจากมีทางเลือกในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ถูกกว่าและเร็วกว่า

ADSL (Asymmetric Digital Subscribers Line): การเชื่อมต่อ ADSL เหล่านี้ทำงานโดยการแยกสายโทรศัพท์ออกเป็นสองช่องทางแยกกันช่องหนึ่งเติมโปรเน็ตวันทูคอลสำหรับโทรศัพท์และอีกช่องสำหรับอินเทอร์เน็ต บริการเชื่อมต่อ ADSL มีให้ในข้อกำหนดความเร็วที่แตกต่างกันเช่น 256Kbps / 128Kbps, 512Kbps / 128Kbps, 1Mbps / 256Kbps, 2Mbps / 512Kbps และ 8Mbps / 1024Kbps ตัวเลขแรกคือความเร็วในการดาวน์โหลดและตัวเลขที่สองคือความเร็วในการอัพโหลดสูงสุด ตัวอย่างเช่นความเร็วในการดาวน์โหลด 1Mbps หมายความว่าจะใช้เวลาประมาณ 0.39 วินาทีในการดูหน้าเว็บ