วิธีสังเกตุอาการเริ่มต้นของแผลในปากมะเร็ง

แผลในปากมะเร็งหมายถึงการแบ่งเซลล์ที่ไม่สามารถควบคุมได้และทำให้เกิดการบุกรุกของเนื้อเยื่อข้างเคียงอื่นๆในทุกส่วนของร่างกายเงื่อนไขนี้มักจะสามารถแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายผ่านระบบน้ำเหลืองหรือกระแสเลือดโดยทั่วไปแผลในปากมะเร็งสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติซึ่งเรียกว่าการกลายพันธุ์ในของเซลล์หรือผ่านการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมตอนนี้มาถึงมะเร็งในช่องปากมันเป็นสภาพแผลในปากมะเร็งที่เห็นในช่องปากมีผู้ป่วย

แผลในปากมะเร็งเกือบล้านรายที่ได้รับการวินิจฉัย

ทุกปีทั่วโลกที่นี่ฉันระบุภาพรวมกับประเภทสาเหตุอาการของแผลในปากมะเร็งในช่องปากด้วยภาพไม่กี่มะเร็งในช่องปากมะเร็งในช่องปากสามารถเกิดขึ้นได้ในขั้นต้นว่าเป็นแผลหลักในเนื้อเยื่อมันอาจมาจากสถานที่ต่างๆหลักซึ่งรวมถึงต่อมน้ำลายเนื้อเยื่อน้ำเหลืองเนื้อเยื่อต่อมทอนซิลหรือเซลล์ของเยื่อบุในช่องปากขึ้นอยู่กับสิ่งเหล่านี้มะเร็งในช่องปากแบ่งออกเป็นดังต่อไปนี้ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อวิทยาของเนื้อเยื่อในแผลในปากมะเร็งของต่อมที่เกิดจากเนื้อเยื่อน้ำลายและต่อมทอนซิลหรือหนึ่งในนั้นเกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีของเยื่อบุในช่องปากแผลในปากมะเร็งจากนั้นจะพูดถึงประเด็นสำคัญสองสามข้อที่นำไป

แผลในปากมะเร็งสาเหตุของโรคมะเร็งในช่องปากยาสูบซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสำหรับมะเร็งในช่องปากซึ่งเกือบจะถือว่าเป็นสาเหตุของแผลในปากมะเร็งประมาณซึ่งอาจรวมถึงบุหรี่ยาสูบและบุหรี่ที่ไม่สูบบุหรี่หรือเคี้ยวยาสูบมีสารก่อมะเร็งเกือบชนิดและการเผาไหม้สามารถทำลายเนื้อเยื่อในช่องปากได้แอลกอฮอล์การดื่มหนักซึ่งอาจทำให้เกิดมะเร็งในช่องปากสิ่งเหล่านี้มีผลเสริมฤทธิ์กันในคนถ้าเขาเป็นผู้สูบบุหรี่ปกติและดื่มแอลกอฮอล์การสูบบุหรี่การดื่มด้วยกันจะ

เพิ่มความเสี่ยงของแผลในปากมะเร็งถึงเท่าเรียกว่าซึ่งมีมากกว่า

สายพันธุ์ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดแผลในปากมะเร็งไวรัสชนิดเดียวกันยังเป็นที่รู้จักกันในการแพร่กระจายมะเร็งปากมดลูกการศึกษาแสดงให้เห็นว่าอาหารที่มีผักและผลไม้ต่ำอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในช่องปากมากกว่าและจากการศึกษาอื่นๆบ่งชี้ว่าอาหารที่มีผักและผลไม้สูงอาจช่วยป้องกันมะเร็งได้หลายชนิดการได้รับ

แสงแดดเป็นเวลานานจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นแผลในปากมะเร็งรอยโรคที่ผิวหนังลิ้นปากหรือบริเวณปากอื่นอาการแรกรวมถึงการปะสีขาวหรือสีแดงในเนื้อเยื่ออ่อนของปากเมื่อเนื้องอกเริ่มเพิ่มขึ้นจะมีความรู้สึกแสบร้อนในระยะต่อมาจะมีปัญหาเกี่ยวกับลิ้นปัญหาในการกลืนอาการปวดและยาระงับความรู้สึกชาของพื้นที่ฟันที่หลวมจุดที่ขรุขระหยาบหรือสึกกร่อนซึ่งไม่ได้รักษาการเปลี่ยนแปลงของฟันที่เข้ากันการเปลี่ยนแปลงใดๆในแผลในปากมะเร็งหรือความรุนแรงที่ไม่หายไปหรือรักษาภายในสองสัปดาห์