วิธีการเลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ตามความต้องการของคุณ

คุณจะเลือกสไตล์เฟอร์นิเจอร์ได้อย่างไรเมื่อมีสไตล์ให้เลือกมากมาย วิธีหนึ่งคือการหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่คุณชอบ หนึ่งที่ทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคุณและเชื่อมต่อกับคุณในระดับอารมณ์ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าสไตล์ไหนที่เหมาะกับคุณลองย้อนกลับไปดูประวัติความเป็นมาของการออกแบบภายใน ลองสร้างการเชื่อมต่อทางอารมณ์หรืออย่างน้อยก็ให้ความสนใจในสไตล์ที่เฉพาะเจาะจง พวกเขาบอกว่าทุกคนมีเรื่องราวที่จะบอกและการออกแบบตกแต่งภายในก็เช่นกัน การออกแบบตกแต่งภายในเริ่มขึ้นในยุคหินเมื่อมนุษย์ถ้ำเริ่มวาดภาพบนผนังภายใน

แต่ละคนบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง อียิปต์โบราณและโรมมีความสนใจในการตกแต่งภายในเช่นกันโดยเฉพาะในการออกแบบสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์สร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ย้อนกลับไปในช่วงต้นปี 1400 ถึง 1700 สไตล์เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ได้รับอิทธิพลจากอำนาจทางการเมือง ในความเป็นจริงมันเป็นประเทศที่โดดเด่นในยุโรปที่มีผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ในยุคนั้น หลายรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมได้รับการตั้งชื่อตามสมัยนั้นภูมิภาคหรือพระมหากษัตริย์ของประเทศที่โดดเด่น

รูปแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่เรียกว่าสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

เมื่อสเปนและอิตาลีอยู่ในอำนาจรูปแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่เรียกว่าสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน (ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา) สไตล์ของแต่ละประเทศสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมของตัวเอง จากนั้นเมื่ออำนาจเปลี่ยนไปสู่ฝรั่งเศสสไตล์ที่โดดเด่นได้รับการตั้งชื่อตามกษัตริย์: สไตล์หลุยส์ที่สิบสี่ (สไตล์บาร็อค) สไตล์หลุยส์ที่ห้า (โรโคโค) และสไตล์หลุยส์ที่สิบหก (นีโอคลาสสิก) เมื่อนโปเลียนเข้าควบคุมฝรั่งเศสรูปแบบของยุคนั้นคือเฟอร์นิเจอร์หลุยส์และจักรวรรดิฝรั่งเศส

ตอนนี้เรามาเปลี่ยนโฟกัสของเราไปที่รูปแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ภาษาอังกฤษ อย่างที่เราพูดไว้ก่อนหน้านี้รูปแบบที่โดดเด่นมักถูกตั้งชื่อตามพระมหากษัตริย์ เราเห็นสิ่งนี้ในรูปแบบของควีนแอนน์วิลเลียมและแมรี่หรือภาษาอังกฤษแบบจอร์เจีย (หลังกษัตริย์จอร์จ) อย่างไรก็ตามในช่วงกลางปี ​​1700 มีการปฏิวัติที่เงียบสงบในการออกแบบที่เปลี่ยนวิธีการตั้งชื่อเฟอร์นิเจอร์สไตล์ ตอนนี้พวกเขาถูกตั้งชื่อตามนักออกแบบ

ในฝรั่งเศสเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ได้ชื่อว่าเป็นนีโอคลาสสิค

ในช่วงยุคจอร์เจียนของอังกฤษโธมัสชิพเพนเดลผู้ทำตู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งเริ่มอาชีพของเขา ผู้ผลิตตู้ช่างมีฝีมือในการประดิษฐ์เครื่องเรือนชั้นดีสิ่งที่เราเรียกว่าคุณภาพระดับสูง สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Chippendale คือเขาไม่ใช่นักประดิษฐ์ แต่เขาได้ออกแบบที่ดีที่สุดจากประเทศอื่น ๆ และปรับให้เข้ากับสไตล์ของเขาเองเขาได้รับอิทธิพลอย่างมากจากสไตล์ฝรั่งเศสโรโคโคจีนและโกธิค เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องการออกแบบเก้าอี้ที่ยอดเยี่ยมของเขา

ในฝรั่งเศสเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ได้ชื่อว่าเป็นนีโอคลาสสิค ในอังกฤษที่ซึ่งอดัมพี่น้องกำลังออกแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์เป็นที่รู้จักกันในชื่อสไตล์จอร์เจียนสายหรือฟื้นฟูคลาสสิก พี่น้องอาดัมเป็นสถาปนิกในอังกฤษและได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคฟื้นฟูคลาสสิคโรมัน เพราะพี่น้องของอดัมเป็นสถาปนิกพวกเขาไม่เพียง แต่ออกแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์โซฟาหลุยส์ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์เท่านั้นพวกเขายังออกแบบห้องทั้งหมดจนถึงรายละเอียดสุดท้ายและใช้องค์ประกอบโรมันและกรีกจำนวนมากในการออกแบบของพวกเขา สไตล์เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นมีมากมายและสง่างามในการออกแบบและถือว่าเป็นอมตะ