เครื่องต๊าปเกลียวความจริงของเศรษฐกิจอุตสาหกรรม

แม้แต่ตอนเป็นเด็กคุณก็อาจดัดโลหะได้ คุณอาจดัดคลิปหนีบกระดาษโลหะหรือมีดพ่อแม่ของคุณ หรือคุณอาจต้องการทำตัวตลกไปป์ หรือคุณอาจจะติดอยู่กับการดัดหลอดยาสีฟันมันเป็นโลหะในตอนนั้นใช่ไหม สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือโลหะที่คุณกำลังดัดอยู่ในขณะที่เด็กไม่ได้เป็นคานเหล็กหรือท่อและมันไม่จำเป็นต้องแข็งแรงพอที่จะยกหลังคาสนามกีฬาหรือ

รถไฟเหาะในฐานะผู้ใหญ่เราต้องพึ่งพาคานโลหะโค้งท่อท่อและมุมทุกอย่างตั้งแต่ม้านั่งเรียบง่ายไปจนถึงบันไดวนไปจนถึงตึกระฟ้าสมัยใหม่บางส่วน เยี่ยมชมสนามบินหรือพิพิธภัณฑ์ใดๆ ที่สร้างขึ้นในสองสามทศวรรษที่ผ่านมาและนับจำนวนโครงสร้างโลหะโค้งที่คุณพบคุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าพวกเขาทำได้อย่างไรฉันหมายความว่าคุณจะงอคานเหล็กเครื่องต๊าปเกลียวได้อย่างไรและยังคงมีความแข็งแกร่งเพื่อรองรับหลังคาสนามบิน มีสี่วิธีด้วยกัน

กลิ้งเพื่องอโลหะการกลิ้งเป็นวิธีที่รู้จักกันดีที่สุดในการโค้งงอโลหะ

กลิ้งเพื่องอโลหะการกลิ้งเป็นวิธีที่รู้จักกันดีที่สุดในการโค้งงอโลหะอาจเป็นเพราะมันมีราคาต่ำที่สุด การกลิ้งใช้แม่พิมพ์ที่มีขนาดที่เหมาะสมซึ่งปรับให้เข้ากับท่อเหล็ก, มุม, ท่อ, ช่อง, บาร์หรือคานเหล็กและหมุนด้วยความเร็วรอบเดียวกับการหมุนในทิศทางตรงกันข้าม เมื่อโลหะผ่านม้วนเครื่องจะใช้แรงดันเพื่อดัดท่อหรือลำแสงให้ได้รัศมีที่ต้องการการกลิ้งมีประสิทธิภาพเมื่อวัสดุโลหะพลาสติกแก้วหรืออะไรก็ตามต้องโค้งงอเป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่นสามารถสร้างโค้งได้สูง

ถึง 360 องศา วิธีนี้เหมาะสำหรับการผลิตเหล็กม้วน, บันไดเวียนและอื่น ๆกระบวนการรีดมีหลายประเภท การรีดร้อน (สูงกว่าอุณหภูมิการตกผลึก) เครื่องต๊าปเกลียวส่วนใหญ่ผลิตโลหะแผ่น โครงสร้างโลหะที่ไม่ใช่เหล็กส่วนใหญ่จะรีดเย็น แต่เหล็กมักจะรีดร้อนเนื่องจากการรีดต้องใช้งานติดตั้งน้อยกว่าและใช้แม่พิมพ์ที่ทำไว้ล่วงหน้าค่าใช้จ่ายจึงน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ ในการดัดโค้งและขึ้นรูปเหล็กดังนั้น บริษัทจึงมักจะเลือกเครื่องต๊าปเกลียวสิ่งนี้เมื่อเหมาะสมกับข้อกำหนด

ในกระบวนการนี้จะติดตั้งเพลาโลหะหรือแมนเดรลภายในท่อเหล็กหรือท่อ

แมนเดรลเพื่อโค้งงอโลหะแมนเดรลดัดเป็นที่รู้จักกันค่อนข้างดี ในกระบวนการนี้จะติดตั้งเพลาโลหะหรือแมนเดรลภายในท่อเหล็กหรือท่อ เมื่อแมนเดรลเคลื่อนที่มันก็จะทำการโค้งโลหะรอบ ๆ Die ที่มีขนาดที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดรัศมีแมนเดรลทำงานได้ดีที่สุดเมื่อท่อเหล็กหรือท่อมีผนังหนักและหรือต้องการรัศมีที่แน่นหนาเนื่องจากมันจะป้องกันไม่ให้วัสดุ

กระเพื่อม แมนเดรลสามารถดัดท่อเหล็กได้สูงถึง 180 องศา แต่จะทำให้เกิดการโค้งงอที่สม่ำเสมอตลอดทางขึ้นหรือลงท่อหรือท่อ เห็นได้ชัดว่ากระบวนการนี้มีประโยชน์เล็กน้อยสำหรับการใช้เครื่องต๊าปเกลียวไฟฟ้าโลหะหรือแผ่น แต่มันถูกใช้ในการดัดท่อไอเสียแก้วหลอมเหลวและในกรณีเล็ก ๆ เครื่องประดับกดเพื่องอโลหะวิธีการกดเป็นวิธีที่สามในการโค้งงอโลหะ ท่อเหล็ก, ท่อ, ช่อง, บาร์หรือคานเหล็กจะถูกป้อนผ่านการกดซึ่งใช้ความดันทุก 6 หรือ 7 นิ้วจนกว่าวัสดุจะงอตามข้อกำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://tcgroup.asia/